Sở KH&ĐT: Tỉnh Thái Bình tham dự Triển lãm “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng” bên lề Hội nghị APEC Việt Nam 2017;

Ngày 15 tháng 11 năm 2017

Nhân sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 07-11/11/2017, triển lãm “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, song hành cùng với Tuần lễ cấp cao APEC nhằm thực hiện 2 mục tiêu chính là thúc đẩy hoạt động thương mại và đầu tư với các đối tác trong cộng đồng các nền kinh tế thành viên APEC.

Không gian triển lãm có quy mô gần 1.000 m2, bao gồm 63 gian hàng tiêu chuẩn của các địa phương trong cả nước. Tham gia triển lãm, các tỉnh, thành phố có cơ hội quảng bá về các chính sách ưu đãi, dự án thu hút đầu tư; giới thiệu các sản phẩm xuất khẩu đặc trưng, sản phẩm truyền thống cũng như tiềm năng khai thác du lịch của từng vùng đất.

Tham gia gian hàng triển lãm, tỉnh Thái Bình đã cung cấp thông tin, giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư, chính sách khuyến khích thu hút đầu tư, môi trường đầu tư trên các lĩnh vực đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trưng bày, giới thiệu trên 20 sản phẩm hàng hóa mang nét truyền thống, đặc trưng của tỉnh như: thương hiệu bia Đại Việt, nước giải khát (Công ty CP tập đoàn Hương Sen); gạo Niêu vàng (Công ty CP giống cây trồng Thái Bình); trạm bạc Đồng Sâm; bánh kẹo Bảo Hưng; pha lê thủy tinh (Công ty pha lê Việt Tiệp) ... thông qua gian hàng tại triển lãm, tỉnh mong muốn tuyên truyền, quảng bá xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch.

Triển lãm “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng”được kỳ vọng sẽ là điểm đến lý tưởng để mở rộng thị trường, tăng cường quy mô xuất nhập khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài và tăng cường hợp tác giữa các nền kinh tế thành viên APEC, đồng thời khuyến khích sự tham gia sâu rộng của các tỉnh thành cũng như từng doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình hội nhập APEC. Triễn lãm diễn ra từ ngày 7 đến 11/11 tại Trung tâm hội nghị - triển lãm Ariyana Đà Nẵng./.

Một số hình ảnh về gian hàng tỉnh Thái Bình tại Triển lãm “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng”