Sở KH&ĐT: Khai giảng khóa đào tạo "Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, hiện đại";

Ngày 19 tháng 04 năm 2018

Từ ngày 19-20/4/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Khóa đào tạo “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, hiện đại” cho các học viên là cán bộ Quản lý, cán bộ kinh doanh ... của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh; có trên 55 học viên đến từ 25 doanh nghiệp sản xuất tham gia khóa đào tạo.

Để tăng cường công tác đào tạo, hỗ trợ, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/05/2016 và Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP ngày 06/02/2017 của Chính phủ; Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình; Từ ngày 19-20/4/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư  tổ chức Khóa đào tạo “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, hiện đại” cho các học viên là cán bộ Quản lý, cán bộ kinh doanh ... của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh; có trên 55 học viên đến từ 25 doanh nghiệp sản xuất tham gia khóa đào tạo.

Ảnh Đ/c Nguyễn Quang Trung - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn đầu tư, Sở KH&ĐT phát biểu khai giảng.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng khóa đào tạo; Đồng chí Nguyễn Quang Trung - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh: Trong thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư vào tỉnh. Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 01/NQ-TU ngày 05/5/2016 về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tỉnh Thái Bình đến năm 2020; UBND tỉnh đã ban hành các Chương trình hành động số 02/CTHĐ-UBND ngày 15/6/2016 và Chương trình hành động số 03/CTHĐ-UBND ngày 01/7/2016 để triển khai thực hiện Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP ngày 28/4/2016 của Chính phủ  về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp của Chính phủ; Chương trình hành động số 05/CTHĐ-UBND ngày 16/11/2017, triển khai thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát triển lực lượng doanh nghiệp, tạo môi trường thông thoáng cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh cũng đã kiên quyết chỉ đạo triển khai các giải pháp đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp; tỉnh đã quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế xã hội như hệ thống giao thông, các khu, cụm công nghiệp, trường học, bệnh viện, nhà ở xã hội .v.v. xây dựng, ban hành cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư, kinh doanh; chỉ đạo các cấp, các ngành cùng vào cuộc chung tay cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh; các sở, ngành, địa phương trong tỉnh đã tăng cường phối hợp với các cơ quan, tổ chức hiệp hội nghề nghiệp tổ chức các khóa đào tạo nhằm cập nhật các kiến thức trong các lĩnh vực quản lý nhà nước cũng như quản lý sản xuất kinh doanh cho cán bộ các cơ quan quản lý cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn.

Ảnh: Các học viên tham dự khóa đào tạo.

Khóa đào tạo “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, hiện đại” tại Sở Kế hoạch và Đầu tư được diễn ra trong thời gian 2 ngày; từ ngày 19-20/4, với mục đích nâng cao năng lực quản lý, các kỹ năng bán hàng hiệu quả cho các học viên tham dự; góp phần tăng doanh số, doanh thu và lợi nhuận cho các doanh nghiệp. Đây là khóa đào tạo đầu tiên trong Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh năm 2018 được Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai, trong thời gian tới Sở tiếp tục tổ chức các khóa học để hỗ trợ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh.

Skhđt