UBND tỉnh Thái Bình tổ chức "Hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp"


Ngày 26 tháng 05 năm 2014     

Sáng ngày 23/5 , tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Đ/c Phạm Văn Xuyên-  Phó chủ tịch UBND tỉnh  chủ trì Hội nghị

Đại diện cho các Sở, ngành gồm có: Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Tài chính, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Lao động Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Liên đoàn Lao động tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Chi cục Hải quan Thái Bình, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tỉnh Thái Bình;

Đại diện phía doanh nghiệp: Hiệp hội doanh nghiệp Thái Bình, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Bình, Hội doanh nhân nữ Thái Bình và có trên 100 doanh nghiệp đã điến tham dự Hội nghị.

Một số nội dung chính được các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực đầu tư sản xuất, kinh doanh gồm: dệt may, sứ, thủy tinh, vật liệu xây dựng và thương mại đã kiến nghị, đề xuất  liên quan đến 6 lĩnh vực gồm: vốn, thuế, hệ thống giao thông, cơ chế chính sách, môi trường, thủ tục đầu tư, điện, đất đai và một số lĩnh vực khác. Một số câu hỏi cụ thể như: Ngân hàng nên nâng mức cho vay vốn, tăng thời hạn và giảm lãi suất tiền cho vay; duy trì vốn vay ngoại tệ bằng tiền USD như hiện nay để các doanh nghiệp xuất khẩu ổn định sản xuất. Ngành thuế có chính sách hạ tỷ lệ thu thuế giá trị gia tăng xuống 5% đối với mặt hàng VLXD tồn đọng; điều chỉnh thuế thu nhập doanh nghiệp phù hợp với mặt bằng hiện nay vì giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, trong khi lượng hàng tồn kho lớn. Nên giảm bớt số trạm kiểm soát giao thông từ Thành phố Thái Bình đến Khu công nghiệp Tiền Hải, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong vận chuyển hành hóa. Đảm bảo cung ứng nguồn điện ổn định phục vụ sản xuất. Đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành cũng đã giải thích thỏa đáng những kiến nghị đề xuất của Doanh nghiệp. 

Ảnh: Đ/c Phạm Văn Dụng - PGĐ Sở KH&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã trả lời thắc mắc kiến nghị có liên của một số doanh nghiệp về cơ chế chính sách, môi trường đầu tư và công tác hỗ trợ sau đầu tư của tỉnh đồng thời Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã trả lời bằng văn bản các kiến nghị của các doanh nghiệp (thông tin chi tiết câu hỏi và Trả lời kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp bằng văn bản Quý vị vui lòng tham khảo tại đây).

 Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị   

Kết luận tại Hội nghị đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương sự đóng góp, chia sẻ những khó khăn với doanh nghiệp. Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành liên quan nghiêm túc tiếp thu, giải quyết, trả lời những kiến nghị, đề xuất chính đáng của doanh nghiệp, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật; triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, hoàn thành kế hoạch năm 2014.

                                                                 Sở Kế hoạch và Đầu tư 

SKHĐT