Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021: Quyết định nhiều nội dung quan trọng;

Sáng ngày 10/8, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất để kiện toàn nhân sự lãnh đạo HĐND tỉnh, xem xét, quyết định một số cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đại biểu dự khai mạc kỳ họp. Ảnh: Thành Tâm

Dự kỳ họp có các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thực hiện quy trình bầu Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021; xem xét các tờ trình của UBND tỉnh về việc: Bãi bỏ toàn bộ Quyết định số 1977/QĐ-UBND ngày 17/7/2019 của UBND tỉnh về việc thu hồi đất của Công ty Cổ phần Bất động sản Phương Nam Thái Bình tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình; thông qua nội dung thay đổi về quy mô, địa điểm và số lượng dự án trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) tỉnh Thái Bình; phê duyệt bổ sung dự án cần thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trên địa bàn tỉnh Thái Bình năm 2020; phê duyệt việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh Thái Bình năm 2020; thông qua đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu bến cảng Ba Lạt (vùng đất cảng) tại xã Nam Phú, huyện Tiền Hải; thông qua đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị, du lịch, nghỉ dưỡng, sân golf Cồn Vành - Cồn Thủ, huyện Tiền Hải; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng công trình nhà khám bệnh và điều trị Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hưng; Báo cáo về việc xây dựng Đề án thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh trên cơ sở chia tách Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội.

Cũng tại kỳ, HĐND tỉnh nghe các ban HĐND tỉnh báo cáo thẩm tra các tờ trình của UBND tỉnh trình kỳ họp.

Theo Baothaibinh.com.vn

(Tin tiếp tục cập nhật)