Diễn đàn kinh tế khu vực Duyên hải phía Bắc năm 2019;

Diễn đàn kinh tế khu vực Duyên hải phía Bắc năm 2019được tổ chức nhằm tăng cường liên kết trong chiến lược phát triển kinh tế vùng và cải thiện môi trường kinh doanh giữa các tỉnh, thành phố khu vực Duyên hải phía Bắc.

Sáng ngày 2/4, tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam chi nhánh tại Hải Phòng phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Diễn đàn kinh tế khu vực Duyên hải phía Bắc năm 2019; các tỉnh, thành phố khu vực duyên hải phía Bắc gồm: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương và Hưng Yên.

Tham dự tại Diễn đàn, về phía tỉnh Thái Bình: Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo Sở, ban ngành trong tỉnh; Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong những năm qua.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế vùng, lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực Duyên hải phía Bắc và tại Quảng Ninh; Diễn đàn được tổ chức nhằm tăng cường liên kết trong chiến lược phát triển kinh tế vùng và cải thiện môi trường kinh doanh giữa các tỉnh, thành phố khu vực Duyên hải phía Bắc.

Tại Diễn đàn, các địa phương trong vùng cũng đã giới thiệu chiến lược phát triển kinh tế, môi trường kinh doanh và định hướng thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp với mục tiêu phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương.Qua đó, sẽ tạo được một thế mạnh chung, điểm đột phá cho các tỉnh, thành phố thuộc khu vực duyên hải phía Bắc trong việc xây dựng chiến lược phát triển kinh tế vùng, thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào khu vực trong những năm tới.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình

Phát biểu tham luận tại Diễn đàn: Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã khái quát về vị trí địa lý, tiềm năng cơ hội đầu tư và thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong những năm qua; và những nỗ lực, thành công của tỉnh trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường thu hút đầu tư vào tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng nêu bật những thành tựu của tỉnh về phát triển hạ tầng giao thông, theo đó tỉnh Thái Bình đã hoàn thiện hạ tầng giao thông để kết nối thuận lợi với Hà Nội, Hải Phòng và đặc biệt là các tỉnh Duyên hải phía Bắc, đây sẽ là lợi thế không nhỏ khi các doanh nghiệp đầu tư vào Thái Bình; đồng thời khẳng định, Thái Bình luônđồng hành cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp, coi thành công hay thất bại của doanh nghiệp, nhà đầu tư là thành công hay thất bại của chính mình; đồng thời mong muốn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương nhằm tiếp tục hỗ trợ và phát triển cộng đồng doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Năm 2019 : 158.748