Sở KH&ĐT: Đoàn công tác Xúc tiến đầu tư của tỉnh Thái Bình thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản;

Trong khuôn khổ chuyến công tác Xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản năm 2019, Đoàn công tác của tỉnh do Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trường đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ Quán Việt Nam tại Nhật Bản;

Ảnh toàn cảnh Buổi làm việc của Đoàn với Đại sứ Quán Việt Nam tại Nhật Bản

Tại buổi làm việc, Đồng chí Ngô Đông Hải, Trưởng đoàn đã thông báo tóm tắt về kết quả làm việc của đoàn tại Nhật Bản, đồng thời giới thiệu về tiềm năng lợi thế mới của tỉnh như việc thành lập Khu kinh tế Thái Bình đã được Chính phủ đồng ý, những định hướng trong việc thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian tới; Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản hỗ trợ tỉnh trong các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản; quảng bá môi trường đầu tư của tỉnh đến với các nhà đầu tư Nhật Bản, nhất là các nhà đầu tư có uy tín, sở hữu công nghệ tiên tiến để đầu tư vào Khu kinh tế Thái Bình.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, bà Lâm Thanh Phương, Phó Đại sứ đã thông báo tới Đoàn công tác những bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam – Nhật Bản trong thời gian gần đây và tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản. Cá nhân Phó Đại sứ và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ làm hết sức mình trong việc hỗ trợ tỉnh Thái Bình xúc tiến đầu tư, tìm kiếm đối tác, kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu, đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế tổng hợp của tỉnh, đặc biệt trong những lĩnh vực mà tỉnh đang có nhu cầu cũng như thế mạnh.

Ảnh Đồng chí Trưởng đoàn tặng tranh lưu niệm Đại sứ Quán Việt Nam tại Nhật Bản

Phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn công tác, đồng chí Vũ Hồng Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Nhật Bản nhấn mạnh chưa bao giờ mối quan hệ giữa hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản tốt như thời điểm hiện tại. Do vậy các tỉnh, trong đó có Thái Bình cần nắm bắt cơ hội, tăng cường hợp tác đầu tư - thương mại giữa các địa phương và doanh nghiệp hai nước; Cá nhân Đại sứ Vũ Hồng Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ hỗ trợ tỉnh trong công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản. Đồng chí Ngô Đông Hải, Trưởng đoàn công tác của tỉnh bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp và giúp đỡ của Ngài Đại sứ Vũ Hồng Nam và Sứ quán Việt Nam tại Nhật đã hỗ trợ tỉnh trong thời gian qua, mong rằng trong thời gian tới tỉnh Thái Bình sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ của Sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và cá nhân Ngài Đại sứ Vũ Hồng Nam.

Cũng trong buổi làm việc cùng Đại sứ quán, Đoàn công tác đã có buổi tiếp xúc và trao đổi bên lề với ông Shigeyama Masaoki đại diện Công ty Aiyama chuyên đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; Đồng chí Trưởng đoàn công tác đã thông tin tới phía Doanh nghiệp về tiềm năng, cơ hội đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và định hướng thu hút đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh, đồng thời mong muốn Công ty Aiyama sẽ có những bước tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu đầu tư nghiêm túc tại Thái Bình; ông Shigeyama Masaoki đã trình bày về những hoạt động đầu tư của Công ty  Aiyama trong lĩnh vực nông nghiệp và nhu cầu mở rộng đầu tư của Công ty sang Việt Nam, đồng thời bày tỏ ý định sẽ sớm sang Việt Nam và tới Thái Bình để tiến hành tìm hiểu kỹ hơn về môi trường đầu tư cũng như những cơ hội đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh.

Năm 2019 : 158.755