A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở KH&ĐT: Đoàn công tác Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Bình làm việc tại Hà Lan;

Ngày 21-22/8, Đoàn công tác Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Bình do Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có các buổi tiếp và làm việc tại Hà Lan;

Đoàn chào xã giao Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan.

Hà Lan và tỉnh Thái Bình có nhiều đặc điểm tương đồng như nằm ven biển, địa hình bằng phẳng với nhiều khu vực thấp hơn mực nước biển, đất đai dành cho nông nghiệp chiếm tỷ lệ lớn. Đó là cơ sở để hai bên có thể trao đổi, hợp tác, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh và giải quyết nhu cầu của mỗi bên. 

Tại buổi chào xã giao, Đại sứ Ngô Thị Hòa đã cung cấp thông tin về tình hình hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan nói chung. Đại sứ cũng khẳng định cơ quan đại diện Việt Nam tại Hà Lan sẽ nỗ lực kết nối các đối tác Hà Lan chuyên về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, quản lý nước và sẽ giới thiệu địa phương có đặc điểm tương đồng của Hà Lan để thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Thái Bình trong thời gian tới.

Đoàn đi thăm và làm việc với Công ty KP Hà Lan.

Công ty KP Holland (Hà Lan) chuyên về lai ghép, nhân giống, ươm tạo, trồng và xuất khẩu hoa của Hà Lan. Công ty được thành lập từ năm 1950 với gần 200 nhân viên. Đoàn đã dành thời gian thăm trang trại trồng cây trong nhà kính chuyên ươm, trồng hoa, đóng gói xuất khẩu của Công ty KP Holland.

Tọa đàm với Hiệp hội Nhà vườn Hà Lan.

 Đại diện các doanh nghiệp của Hà Lan bao gồm các công ty chuyên về trồng trọt, sản xuất nhà kính, thiết bị nhà kính và tổ chức NGO chuyên cung cấp tình nguyện viên và kết nối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam đã tham gia buổi Tọa đàm. Đại diện Hiệp hội Nhà vườn Hà Lan bày tỏ quan tâm đến dự án số 13 và số 20 trong Danh sách các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh Thái Bình và mong muốn sẽ có cơ hội sang khảo sát thực tế tại tỉnh Thái Bình trong thời gian tới. Đoàn cũng đi thăm Trung tâm Nhà vườn thế giới tại thành phố Amsterdam, Hà Lan.

Sở Kế hoạch và Đầu tư


Nguồn: sokhdt.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 211
Tháng 02 : 27.323
Năm 2020 : 55.439