Sở KH&ĐT: Khai giảng khóa đào tạo "Phổ biến chính sách thuế mới, kế toán và kiểm toán cho doanh nghiệp”;

Từ ngày 24 - 25/5/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Khóa đào tạo "Phổ biến chính sách thuế mới, kế toán và kiểm toán cho doanh nghiệp” cho các học viên là Lãnh đạo, cán bộ quản lý, nhân viên Kế toán, Tài chính... của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh; có trên 60 học viên đến từ 25 doanh nghiệp sản xuất tham gia khóa đào tạo.

Ảnh Đ/c Nguyễn Quang Trung - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn đầu tư, Sở KH&ĐT phát biểu khai giảng.

Với mục đích phổ biến, cập nhật các chính sách thuế mới có hiệu lực năm 2018; nâng cao nghiệp vụ kế toán, kiểm toán đồng thời tư vấn, giải đáp thắc mắc phát sinh gặp phải trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp; Từ ngày 24 - 25/5/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư  tổ chức Khóa đào tạo “Phổ biến chính sách thuế mới, kế toán và kiểm toán cho doanh nghiệp” cho các học viên là Lãnh đạo, cán bộ quản lý, nhân viên Kế toán, Tài chính...của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh; có trên 60 học viên đến từ 25 doanh nghiệp sản xuất tham gia khóa đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng khóa đào tạo; Đồng chí Nguyễn Quang Trung - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh: Đứng trước thời đại cách mạng công nghệ 4.0 và các Hiệp định thương mại đa phương, song phương đòi hỏi cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh cần phải thường xuyên nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực quuản lý từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và sự phát triển của doanh nghiệp;

Trong khuôn khổ của khóa đào tạo các học viên được Giảng viên, chuyên gia tư vấn thuế giàu kinh nghiệm thực tiễn tập huấn và phổ biến các nội dung cơ bản của văn bản như: TT133/2016/TT-BTC hướng dẫn chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa; NĐ 129/2004/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Kế toán áp dụng trong hoạt động kinh doanh; NĐ 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, đồng thời giải đáp thắc mắc phát sinh trong quá trình thực tiễn vướng mắc gặp phải của các doanh nghiệp.

Trong thời gian tới Sở tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo và luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Ảnh: Các học viên tham dự khóa đào tạo.

Skhđt

Tác giả: Skhđt