Sở KH&ĐT: Khai giảng khóa đào tạo “Quản trị sản xuất - Nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua tối ưu hóa công nghệ quản lý sản xuất CPO của doanh nghiệp”;

Từ ngày 12 - 13/7/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Khóa đào tạo “Quản trị sản xuất - Nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua tối ưu hóa công nghệ quản lý sản xuất CPO của doanh nghiệp” cho các học viên là Tổ trưởng, Quản đốc, Trưởng các phòng ban, Nhân viên chuyên trách về Hệ thống quản lý năng suất chất lượng của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh; có trên 50 học viên đến từ 24 doanh nghiệp sản xuất tham gia khóa đào tạo.

Để tăng cường công tác đào tạo, hỗ trợ, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bản tỉnh theo tinh thần Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/05/2016 và Nghị quyết 19-2018/NQ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ; Từ ngày 12-13/7/2018,  Sở Kế hoạch và Đầu tư  tổ chức Khóa đào tạo “Quản trị sản xuất - Nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua tối ưu hóa công nghệ quản lý sản xuất CPO của doanh nghiệp” cho các học viên là Tổ trưởng, Quản đốc, Trưởng các phòng ban, Nhân viên chuyên trách về Hệ thống quản lý năng suất chất lượng của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh; có trên 50 học viên đến từ 24 doanh nghiệp sản xuất tham gia khóa đào tạo.

Ảnh Đ/c Nguyễn Quang Trung - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn đầu tư, Sở KH&ĐT phát biểu khai giảng.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng khóa đào tạo; Đồng chí Nguyễn Quang Trung - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh: Khóa đào tạo “Quản trị sản xuất - Nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua tối ưu hóa công nghệ quản lý sản xuất CPO của doanh nghiệp” là khóa thứ 3 trong năm 2018 được Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức; với mục tiêu giúp các cán bộ quản lý sản xuất hiểu rõ thêm về khái niệm, vai trò, chức năng, nguyên tắc trong quản trị sản xuất; Trang bị kỹ năng lập kế hoạch và quản lý tiến độ sản xuất trong các nhà máy, phân xưởng, tổ sản xuất...; Cung cấp những kỹ năng tương tác, phối hợp sản xuất giữa nhà máy, phân xưởng, tổ, dây chuyền sản xuất… với các bộ phận chức năng liên quan và Áp dụng các công cụ quản lý sản xuất phù hợp vào thực tiễn công việc quản lý sản xuất tại doanh nghiệp.

Chương trình bài giảng của Khóa đào tạo được chia làm 3 phần: Phần 1: Tổng quan về sản xuất và quản lý sản xuất; Phần 2: Hoạch định và kiểm soát nguồn lực vật chất trong sản xuất; Phần 3: Quản lý năng suất và chất lượng trong doanh nghiệp; Ngoài các kiến thức chuyên môn, các học viên tham dự được trao đổi, thảo luận, tham gia làm việc nhóm để cùng giải quyết một vấn đề vướng mắc từ thực tiễn gặp phải.

Trong thời gian tới Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo và luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Ảnh: Các học viên tham dự khóa đào tạo

Skhđt

Tác giả: Skhđt