A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở KH&ĐT: Tỉnh Thái Bình tham dự Diễn đàn Xúc tiến đầu tư vào Việt Nam tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản;

Đoàn công tác Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Bình tham dự Diễn đàn Xúc tiến Đầu tư Việt Nam tại thành phố Yokohama, với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản cùng với đại diện 4 tỉnh (Thái Bình, Hưng Yên, Hà Nam và Long An) của Việt Nam.

Ảnh toàn cảnh Diễn đàn Hợp tác xúc tiến đầu tư Việt Nam - Kanagawa năm 2019

Đây là Diễn đàn do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với chính quyền tỉnh Kanagawa tổ chức. Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác đã có bài phát biểu tại Diễn đàn, nêu rõ các lợi thế của tỉnh trong việc thu hút đầu tư nước ngoài như: có vị trí địa lý gần thủ đô Hà Nội và các trung tâm kinh tế phía Bắc Việt Nam, có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, đất đai màu mỡ, nguồn nhân lực dồi dào có chất lượng cao ...Về định hướng phát triển của Thái Bình trong thời gian tới, tỉnh đẩy mạnh thu hút đầu tư, tập trung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình trở thành vùng trọng điểm về phát triển kinh tế để khai thác các tiềm năng, thế mạnh quỹ đất ven biển, nguồn năng lượng khí mỏ, điện, than và phát huy lợi thế của tuyến đường bộ ven biển kết nối thuận tiện với sân bay cảng biển quốc tế Hải Phòng. Tỉnh ưu tiên thu hút các dự án đầu tư quy mô lớn, sử dụng năng lượng tiết kiệm, ít gây ô nhiễm môi trường, có khả năng tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu; các ngành công nghiệp phụ trợ; điện - điện tử; cơ khí chế tạo; sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ...

Ảnh Đồng chí Ngô Đông Hải, Trưởng đoàn XTĐT của tỉnh phát biểu tại Diễn đàn

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Đoàn công tác của tỉnh do Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc và làm việc với Ngài Yuji Kuroiwa, Thống đốc tỉnh Kanagawa. Tại buổi làm việc, Ngài Thống đốc tỉnh Kanagawa thông báo với đoàn về mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Kanagawa và Việt Nam; tình hình hoạt động đầu tư có hiệu quả của các doanh nghiệp tỉnh Kanagawa tại Việt Nam; thông tin về định hướng đầu tư trong thời gian tới của các doanh nghiệp tỉnh Kanagawa là mong muốn được mở rộng đầu tư, hợp tác kinh doanh tại Việt Nam. 

Hình ảnh Buổi tiếp và làm việc với Ngài Thống đốc tỉnh Kanagawa

Về phía tỉnh Thái Bình Đồng chí Ngô Đông Hải, Trưởng đoàn công tác đã nêu mục đích chuyến công tác của Đoàn; giới thiệu tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế của tỉnh, môi trường đầu tư kinh doanh, những định hướng ưu tiên thu hút đầu tư và quan điểm, chủ trương của tỉnh trong phát triển công nghiệp công nghệ cao, nhất là trong lĩnh vực công nghệ chế tạo, bảo vệ môi trường, phát triển năng lượng sạch; đồng thời đề nghị Ngài Yuji Kuroiwa, Thống đốc tỉnh Kanagawa hỗ trợ, giới thiệu cho tỉnh Thái Bình các nhà đầu tư, đối tác tiềm năng và cam kết, tỉnh Thái Bình sẽ luôn tạo điều kiện ưu đãi tốt nhất cho các nhà đầu tư của Nhật Bản vào khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại tỉnh. Đồng chí Trưởng đoàn công tác của tỉnh trân trọng mời Ngài Yuji Kuroiwa, Thống đốc tỉnh Kanagawa và Đoàn công tác của tỉnh Kanagawa tới thăm tỉnh Thái Bình trong thời gian sớm nhất để thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai địa phương.

Ảnh chụp lưu niệm tại Buổi làm việc

 Bên lề Diễn đàn; Đoàn công tác đã có buổi làm việc ngắn với Ông Hiroaki Yashiro, Cố vấn cao cấp của Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản (Sme Support Japan);

Tại buổi làm việc, Đồng chí Trưởng đoàn đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư của tỉnh. Đồng chí Trưởng đoàn nhấn mạnh lợi thế về nguồn nhân lực dồi dào, có chất lượng của tỉnh (trên 1 triệu lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 55% ...); Về phần mình, Ông Hiroaki Yashiro đã thông tin với Đoàn công tác về sự thiếu hụt lao động tại các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay, đặc biệt là lao động đã qua đào tạo. Trong thời gian tới, Ông Hiroaki Yashiro sẽ dẫn đoàn các doanh nghiệp Nhật Bản đến tỉnh Thái Bình để tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực lao động.

Cùng ngày, Đồng chí Trưởng đoàn công tác đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Kamada Atsushi, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Miyagi.

Sở Kế hoạch và Đầu tư


Nguồn: sokhdt.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 312
Tháng 07 : 5.139
Năm 2020 : 193.079