A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình kêu gọi đầu tư tai Singapore

VTV.vn - Tỉnh Thái Bình vừa phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Liên đoàn Sản xuất Singapore (SMF) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Trọng tâm của hội nghị là nhằm thu hút các doanh nghiệp Singapore vào Khu kinh tế Thái Bình vừa được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập.

Ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết tỉnh tập trung thu hút đầu tư vào các dự án thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên bao gồm: Hạ tầng và sản xuất công nghiệp; giao thông, trong đó đặc biệt là các dự án nâng cấp cảng biển và mạng lưới giao thông trong các khu kinh tế; dịch vụ và nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp; phát triển hạ tầng khu đô thị; nông nghiệp công nghệ cao. 

Chủ tịch tỉnh Thái Bình mời gọi các nhà đầu tư Singapore đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội và đầu tư vào Thái Bình và cam kết sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư yên tâm làm ăn lâu dài và hiệu quả tại địa phương.

Đại diện Liên đoàn Sản xuất Singapore - đơn vị tập hợp khoảng 3.000 doanh nghiệp thành viên và chiếm tới 20% GDP của Singapore, cho biết nhiều doanh nghiệp Singapore đang cân nhắc về cơ hội đầu tư sản xuất ở Thái Bình - nơi có sẵn nguồn lao động có tay nghề. Bên cạnh đó, các lĩnh vực như đầu tư phát triển hạ tầng trong du lịch, công nghệ, y tế… hay các ưu đãi như miễn thuế doanh nghiệp tại khu kinh tế cũng là các cơ hội tốt để các doanh nghiệp Singapore đưa ra quyết định đầu tư vào Thái Bình.

Cũng tại hội nghị, tỉnh Thái Bình và Liên đoàn Sản xuất Singapore (SMF) đã ký kết Biên bản ghi nhớ để thúc đẩy cơ hội hợp tác trong thời gian tới. Đây là tiền đề quan trọng để hai bên có thể sớm tổ chức các đoàn nghiệp sang tìm hiểu thị trường của nhau, mở ra các cơ hội xúc tiến đầu tư cũng như làm ăn, kinh doanh.


Nguồn: sokhdt.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 377
Hôm qua : 462
Tháng 12 : 839
Năm 2020 : 274.480