A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình đứng thứ 34/63 tỉnh, thành phố về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh;

Sáng ngày 22/3, tại Hà Nội, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.


 

Ảnh: Các đại biểu tham dự buổi lễ công bố chỉ số PCI năm 2017

Theo bảng xếp hạng PCI năm 2017, PCI của Thái Bình đứng thứ 34/63 tỉnh, thành phố trong cả nước với số điểm 61,97, tăng 6 bậc so với năm 2016, đứng thứ 6/10 tỉnh đồng bằng sông Hồng. Báo cáo PCI năm 2017 dựa trên thông tin phản hồi khảo sát từ 12.000 doanh nghiệp, trong đó có hơn 10.200 doanh nghiệp dân doanh đang hoạt động trong nước và gần 1.800 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại 21 tỉnh, thành phố. Trong bảng xếp hạng năm nay, Quảng Ninh lần đầu tiên vươn lên vị trí dẫn đầu với điểm số 70,7 trên thang điểm 100. 

 

 Những địa phương khác trong nhóm các tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt nhất của năm 2017 lần lượt gồm: Đà Nẵng (70,1 điểm), Đồng Tháp (68,8 điểm), Long An (66,7 điểm), Vĩnh Long (66,1 điểm)... Đây là những tỉnh, thành phố có nhiều sáng kiến về cải cách hành chính và đổi mới chất lượng điều hành kinh tế. Nhìn chung, so với những năm trước, chính quyền các địa phương đã giải quyết kịp thời hơn các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, chi phí không chính thức có xu hướng được cải thiện tích cực, môi trường kinh doanh bình đẳng hơn và chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính đang có nhiều chuyển biến tích cực.

Cùng với việc công bố bảng xếp hạng chỉ số PCI năm 2017, báo cáo của VCCI  còn dành phần quan trọng để phản ánh cảm nhận của cộng đồng doanh nghiệp về nỗ lực của các tỉnh, thành phố trong thực hiện Nghị quyết 19/NQ -CP của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. Ngoài ra, báo cáo cũng có chương riêng phân tích về thực trạng, năng lực quản lý, điều hành của doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, đánh giá của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài về môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI nhấn mạnh: Cải thiện tích cực là xu hướng chủ đạo trong môi trường kinh doanh của Việt Nam năm vừa qua. Các địa phương đang tích cực vào cuộc, thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chủ động áp dụng thực tiễn, kinh nghiệm tốt của những tỉnh dẫn đầu trong cải cách thủ tục hành chính để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của mình. 

Nhiều chính sách, chỉ đạo quan trọng của Chính phủ như Nghị quyết 19/NQ-CP của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, Chỉ thị 20/CT -TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 17/5/2017 về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp đang phát huy hiệu quả tích cực trên thực tế.

Theo Baothaibinh.com.vn

Skhđt

Tác giả: Skhđt
Nguồn: sokhdt.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 129
Hôm qua : 469
Tháng 10 : 12.871
Năm 2020 : 255.753