A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Thương mại quốc tế INB và các nhà đầu tư Hàn Quốc

Sáng ngày 20/11, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Công ty INB và các nhà đầu tư Hàn Quốc về tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

 

10ee22b9d05c14ccb73014bba40585d646517044_2230203373971283_394145266103484416_n_20_1_.JPG

 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc 

Công ty Cổ phần Thương mại quốc tế INB (Công ty INB) là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn xúc tiến đầu tư, chuyên hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Ông Chang Byung Gil, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty INB cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã giành thời gian tiếp và làm việc với đoàn cũng như tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư được khảo sát, nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Thái Bình. 

 

Ảnh Đại diện Lãnh đạo Công ty INB và một số nhà đầu tư

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh và chúc mừng lãnh đạo Công ty INB và các nhà đầu tư đã quan tâm và có ý tưởng đầu tư vào Thái Bình. 

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát cơ bản về đặc điểm vị trí, địa lý, tiềm năng tài nguyên đất đai, nguồn nhân lực của Thái Bình. Đặc biệt là năm 2017, tỉnh Thái Bình đã được Chính phủ đồng ý thành lập Khu kinh tế Thái Bình, có diện tích hơn 30.583 ha nằm ở ven biển, trải dài trên 30 xã và 1 thị trấn thuộc hai huyện Tiền Hải, huyện Thái Thụy của tỉnh Thái Bình (Quyết định số 36/2017/QĐ-TTg ngày 29/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ). Khu kinh tế Thái Bình là khu kinh tế tổng hợp (khu trong khu) với các chính sách ưu đãi đầu tư, tạo môi trường đầu tư hấp dẫn các nguồn lực bên ngoài để khai thác các tiềm năng phát triển của khu vực. Các cơ chế chính sách áp dụng tại Khu kinh tế ven biển Thái Bình có mức độ khuyến khích, ưu đãi  cao nhất theo Khung khổ pháp luật hiện hành áp dụng đối với các Khu kinh tế ven biển đảm bảo tính hấp dẫn, thu hút được nhiều nhất các nguồn lực đầu tư.

 Định hướng của Thái Bình trong thời gian tới là ưu tiên cho phát triển công nghiệp, nhất là công nghiệp công nghệ cao và sử dụng nguồn khí mỏ ngoài biển của tỉnh; khuyến khích phát triển công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến nông - thủy sản; nông nghiệp công nghệ cao; tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó có hạ tầng khu kinh tế và các khu công nghiệp.

Với những tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng Công ty INB và các doanh nghiệp của Hàn Quốc cũng như các nhà đầu tư lớn khác ở trong và ngoài nước có thể nghiên cứu, tìm kiếm được cơ hội hợp tác, đầu tư cùng phát triển, nhất là đầu tư vào xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, khu kinh tế và ngành công nghiệp phụ trợ, công nghiệp phục vụ nông nghiệp.

Sở Kế hoạch và Đầu tư

 

Skhdt

Tác giả: Skhdt
Nguồn: sokhdt.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 389
Hôm qua : 462
Tháng 12 : 851
Năm 2020 : 274.492