Sở KH&ĐT: Tăng cường công tác đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử, thực hiện phòng, chống dịch Covid-19;

Thực hiện Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 11/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, trong đó: hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến; vận động người dân hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người; Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đáp ứng nhu cầu của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư tăng cường tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử;

Ngày 27/3/2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư ban hành Công văn số 590/SKHĐT-ĐKKD v/v tăng cường công tác đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử, thực hiện phòng, chống dịch Covid-19; với nội dung chủ yếu sau:

1. Các thủ tục đăng ký doanh nghiệp đều có thể thực hiện qua mạng điện tử thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: dangkykinhdoanh.gov.vn (trừ thủ tục thông báo chào bán cổ phần riêng lẻ) sau khi đăng ký thành công doanh nghiệp có thể đăng ký để nộp hồ sơ và nhận kết quả thông qua dịch vụ bưu chính của Bưu điện tỉnh Thái Bình; Do đó: trong thời gian tỉnh Thái Bình tăng cường phòng, chống dịch bệnh cũng như để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cộng đồng, Sở Kế hoạch và Đầu tư khuyến nghị Quý doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký nộp hồ sơ qua mạng thông tin điện tử thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, đối với các thủ tục hành chính có thể thực hiện nộp qua mạng và đăng ký qua Bưu điện tỉnh Thái Bình để nộp và nhận kết quả cho các hồ sơ đã hoàn tất đăng ký qua mạng.

2. Thời hạn giải quyết đối với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nộp qua mạng: Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký qua mạng (trừ thủ tục giải thể/chấm dứt hoạt động là 05 ngày làm việc), Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ phản hồi về tính họp lệ của hồ sơ. Sau khi hồ sơ đăng ký qua mạng được chấp nhận, việc nhận/trả kết quả sẽ được thực hiện trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính của tỉnh Thái Bình.

Các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng truy cập hướng dẫn tại địa chỉ: dangkykinhdoanh.gov.vn hoặc liên hệ với Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Bình theo số điện thoại: 02273.830.182; Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn đầu tư điện thoại: 02273.606.398 để được hướng dẫn.

Năm 2020 : 236.250